ผู้ใจบุญร่วมส่งธารน้ำใจ ให้น้องๆ ไม่ต้องนอนพื้นไม้เปล่าๆแล้ว

120
น้ำใจหลั่งไหล

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า Danai Techart ซึ่งเป็นพระท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ภาพเด็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่ขาดแคลน หมอน เสื่อปูนอน และผ้าห่ม โดยระบุว่า…น่าสงสารเด็กที่ดอยสามสิบอำเภอฝาง เป็นเด็กกำพร้าและยากจนอยู่กันแบบนี้กินนอนที่โรงเรียน ไม่มีผ้าห่มหมอนเสื่อปูนอน ใครอยากร่วมช่วยเหลือเด็กๆพวกนี้เจริญพรเอาผ้าห่มหมอนเสื่อถ้าเป็นไปได้ซื้อมาที่วัดม่อนเลยยิ่งดี ช่วยกันแชร์ช่วยกันช่วยเด็กเหล่านี้ด้วยนะ ทั้งหมดประมาณ 50 ชุด/คน คาดว่าชุดละ1000บาทน่าจะพอซื้อ(หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูนอน) อาตมาจะนำไปมอบเร็วๆนี้

ทั้งนี้ พระอาจารย์ ยังได้แจ้งเพิ่มเติมสำหรับใครที่อยากจะบริจาคให้เด็กๆว่า อาตมาคิดว่าโยมซื้อของคือ ผ้าห่ม หมอน ที่นอน ผ้าเช็ดตัว ของใช้ต่างๆ ตามสะดวกแล้วส่งมาดีกว่านะเพื่อความสบายใจ ใครสะดวกแบบนี้จะดีมากโดยไม่ต้องโอนเงินมาใดๆทั้งสิ้น จะไปบริจาคหลังหมดโควิดนี้ ดังนั้นท่านใดจะร่วมบริจาคผ้าห่ม หมอน ผ้าปูนอน ผ้าเช็ดตัว ก็สามารถส่งมาได้ตลอดที่วัด ถ้ามีมากพอก็จะประกาศปิดรับบริจาค

ภาพจาก ดอย30

ความคืบหน้าล่าสุดมีรายงานว่า น้องๆ ได้รับชุดที่นอนจากธารน้ำใจ ของผู้ใจบุญแล้ว ทำให้ในวันนี้ น้องๆ ได้นอนบนที่นอนดีๆ ไม่ต้องนอนบนพื้นไม้เปล่าๆอีกแล้ว นอกจากนี้ยังมีทั้งขนมและอาหารให้น้องๆได้ทานกันอีกด้วย

ภาพจาก ดอย30

ภาพจาก ดอย30

ภาพจาก ดอย30