เปิดมุกหากิน สาวรุ่นลูกหลอกหนุ่มใหญ่ สูญเงิน 4 ล้าน

181
มุกหากิน

จากเรื่องราวของชายวัย 53 ปี ชาวจังหวัดสระบุรี โอนเงินให้สาว หมดไป 4 ล้าน ทั้งที่ไม่เคยเจอหน้า จับมือ ได้เข้าร้องให้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ช่วยเหลือหลังถูก นางสาวแจง(นาสมมติ) อายุ 32 ปี ซึ่งรู้จักกันผ่านทางเฟสบุ๊ก ประมาณ 2 ปี และถูกหลอกให้โอนเงินไป 4 ล้านบาท

โดยอ้างว่าพ่อและแม่เสียชีวิต ต้องหาเงินทำศพ ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เสาไห้ จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ชายคนดังกล่าว

ต่อมา ทางด้านพ่อแม่ของ นางสาวแจง ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ทั้งคู่ ไม่ได้เสียชีวิตแล้วตามที่ลูกสาวชอบอ้าง ที่ผ่านมา ลูกสาวคนนี้ทำงานอยู่ที่ กทม. นานๆ จะกลับมาหาสักครั้ง โดยได้เจอลูกครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้ว (มิ.ย.) ลูกสาวบอกว่า จะไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ต้นเดือนนี้ และเพิ่งจะทราบข่าวว่า ลูกสาวอาจไปหลอกเงินผู้ชายถึง 4 ล้านบาท

ยอมรับว่า ตกใจมาก ไม่คิดว่า ลูกจะทำแบบนี้ ตอนนี้ตนเองติดต่อลูกสาวไม่ได้ และอยากให้ลูกสาวออกมาชี้แจงว่า ได้ทำเรื่องแบบนี้จริงหรือไม่ หากทำจริง ก็ต้องแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป หากไม่ได้ทำก็ต้องออกมาชี้แจง

ขณะที่เพื่อนบ้านน้องแจง เล่าว่า เจอน้องแจงครั้งล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว โดยมากับลูกชายวัยประมาณ 10 ขวบ เท่าที่เห็น นางสาวแจง จะไม่พาใครมาที่บ้านด้วย และจะมาโดยรถยนต์ส่วนตัว และเคยมีผู้ชายมาถามหาบ้านน้องแจง ซึ่งตนได้บอกว่าอยู่ในซอยหลังบ้าน พ่อแม่น้องแจงอยู่ ชายคนดังกล่าวก็หลุดคำพูดออกว่า “อ้าว ไหนว่าพ่อแม่ตายแล้ว”

จึงยืนยันไปว่า พ่อแม่น้องแจง ยังไม่ตาย ยังมีชีวิตอยู่ ที่บอกชายสูงอายุรายนี้ว่า พ่อแม่ตาย เพื่อหลอกเอาเงิน กระทั่งมาทราบข่าว เมื่อวันสองวันนี้ว่าน้องแจงใช้มุกพ่อแม่ตายมาหากินอีกแล้ว และยังคุยกับเพื่อนว่า รอบนี้พ่อกับแม่แจงตายรอบสอง ตอนนี้รู้สึกสงสารพ่อกับแม่ของน้องแจง เพราะที่ผ่านมา คนที่ดูแลพ่อแม่ของน้องแจงมาตลอดคือ พี่สาวของน้องแจง

ทั้งนี้ ขอให้น้องแจง ออกมายอมรับความผิดและชี้แจง กรณีดังกล่าว ที่หลอกเงินชายรายนี้ถึง 4 ล้านบาท และยังโกหกว่าพ่อแม่เสียชีวติทั้งคู่ เพื่อหลอกเอาเงิน

ขอขอบคุณ thairath