ตัวเลขความเสียหาย หลังเกิดเหตุไฟไหม้ ตลาดยิ่งเจริญ

0
98
มูลค่าความเสียหาย

จากกรณีเหตุการณ์ ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่และใหญ่ที่สุด ในย่านสะพานใหม่ โดยจนท.ตำรวจ จนท.ดับเพลิง และกู้ภัยบางเขน ได้ระดมคนไปที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยดับเพลิงในเบื้องต้น ที่เป็นอาคาร 3 ชั้น และเข้าไปพิสูจน์หลักฐานและตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและข้อมูลไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุต่อไป

ทางด้านนายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาด ตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า เห็นแสงเปลวเพลิงออกมาจากห้องเช่าร้านขายขนม ในโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ซึ่งเป็นโซนร้านขายเสื้อผ้าและของใช้จำเป็น

แต่ยังไม่ชัดเจนว่า สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ เกิดจากสาเหตุใด ตอนนี้ ทางเรากำลังหาพื้นที่จัดขายของใหม่ชั่วคราว ให้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด ขณะนี้ทางเราได้ประชุมร่วม 3 ฝ่าย มีสำนักงานเขต/พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจ เพื่อประเมินความเสียหายและความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ

จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังลูกค้าตลาดยิ่งเจริญ ขณะนี้ ทางตลาดของเรายังเปิดให้บริการอยู่ปกติ

โดยสถานที่ ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้รับผลกระทบเพียง 10เปอร์เซ็น ของพื้นที่ตลาดเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องประกันอัคคีภัย ทางตลาด ได้ทำประกันเอาไว้แต่ไม่แน่ใจว่าวงเงินเท่าไหร เบื้องต้นประเมินแล้ว มีแผงค้าเสียหายเกือบ 170 แผง รวมแผงขนาดเล็ก ที่ปล่อยให้เช่าเป็นรายวันด้วย คิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ตลาดทั้งหมดที่มีกว่า 1,500 แผง บนเนื้อที่ 30 ไร่ มูลค่าความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท

ประวัติ ตลาดยิ่งเจริญ เป็นของตระกูลธรรมวัฒนะ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2498 มีอายุกว่า 60 ปี ถือเป็นตลาดเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในย่านสะพานใหม่